COPYRIGHT @VIET : READ TO REMEMBER , TO GROW UP

by windboi

Đựơc viết tại GVN ngày  15-04-2003

 

Khi ta gặp được đúng người ta yêu, ở đúng vào một nơi nào đó, vào đúng một thời điểm nào đó.
Ðó là duyên may.
Khi bạn gặp ai đó làm lòng bạn xao xuyến. Ðó không phải là một sự lựa chọn.
Ðó là duyên may.
Khi bạn gặp tiếng sét ái tình (và không ít những đôi lứa đến với nhau từ đây) thì chắc chắn không phải là một sự lựa chọn.
Ðó là duyên may.

Vấn đề là những gì xảy ra tiếp sau đó. Khi nào bạn vượt qua tình trạng bồng bềnh, choáng ngợp và chìm đắm của tình yêu để bước sang một tầm thức mới? Đó là khi lý trí trở về, khi bạn ngồi lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỷ niệm.

Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người đó.
Ðó không còn là duyên may nữa.
Ðó là sự lựa chọn.
Khi bạn chọn sánh vai cùng một ai bất kể những ngọt bùi, đắng cay… của cuộc đời.
Ðó là sự lựa chọn.
Cho dù bạn biết rất rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, giàu có hơn người bạn yêu, nhưng bạn vẫn quyết lòng yêu người đó không thay đổi.
Ðó là sự lựa chọn.

Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét tình yêu đến với ta bằng cơ may, nhưng tình yêu đích thực thì chính là sự lựa chọn của trái tim, chính sự lựa chọn của chúng ta. Nói về bạn đời, có một câu nói khá hay và tôi tin là đúng: “Ðịnh mệnh mang chúng ta đến với nhau nhưng chính chúng ta làm cho định mệnh thành sự thật”.

Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy một người hoàn mỹ để yêu mà chính là để học cách yêu thương một người không hoàn mỹ một cách trọn vẹn…
__Còn gì để nói và để nghĩ nữa…tôi đã đọc bài này 2 lần, lần đầu tiên là cha tôi đưa cho tôi ( cắt từ một tờ báo ), lúc ấy tôi đang lục đục sắp chia tay, tôi hoàn toàn mất phương hướng, và bài này phần nào định thần lại cho tôi…nhưng những ảnh hưởng của bài báo mau chóng trôi đi…và tôi lại rơi vào vòng luẩn quẩn…
__cho đến hôm nay….vô tình tôi lại đọc lại một lần nữa…hoàn toàn là vô tình thôi….nhưng có nhiều cảm giác chi phối quá…..hì hì ngồi cười 1 mình và ngẫm nghĩ….mình đã quá ngu xuẩn….khi duyên may đến với bản thân…cứ tưởng đó là định mệnh không đổi…để rồi khi nắm định mệnh trong tay…..lại tự mình làm mất….đó có phải là những bài học mà ta sẽ nhớ mãi không ???

Advertisements