Could You Kill Your Best Friend?

by windboi

source : blog cua + CyrusVN +

Nhật Bản, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên, Cuba, Congo, Peru, Lào, Việt Nam, Campuchia, Gruada, Libya, El Salvador, Nicaragua, Panama, Iraq, Somalia, Bosnia, Sudan, Nam Tư và Afghanistan. Những nước này có điểm chung là gì ?

Battle Royale – Trò chơi chiến đấu sinh tồn. 42 đứa trẻ 15t trong 1 chuyến đi du lịch lớp đã bị quân đội bắt cóc đến 1 hòn đảo hoang vắng và bị ép tham gia 1 trò chơi mang tên Battle Royale, luật lệ thì vô cùng đơn giản : nếu ai cố tình tháo cái vòng đeo trên cổ, đi vào khu vực cấm hoặc sau 72h còn trên 2 người chơi thì sẽ bị nổ tung mà chết bởi cái vòng trên cổ. Mỗi 1 người được phát cho 1 túi dụng cụ có nước, bánh mì, la bàn, bản đồ để xác định vị trí. Vũ khí thì ngẫu nhiên, người thì được áo chống đạn, người thì súng lục, súng tiểu liên, loa, rìu, dao găm, đèn pin, súng shotgun,……

Bạn là ai ? Tôi là ai ? Bạn có thể chọn chứ ? Sống hay chết ? Bạn muốn sống ? Nhưng bạn không muốn giết ai ? Vậy bạn sẽ chết. Bạn có thể chọn ?

Và họ, họ đã tàn sát lẫn nhau, mỗi giờ trôi qua là lại chết thêm vài mạng và cứ sáng sớm là có bản tin thông báo về thiệt hại, những người tốt thì tập hợp nhau lại bảo vệ nhau, nhưng rồi lại có những nghi kỵ trong nội bộ và tàn sát lẫn nhau. Nhưng trên hết, có vài người vẫn cố bảo vệ nhau để sống và chiến đấu với những-người-đã-từng-là-bạn nay là những con quỷ khát máu …….

Coi để cảm nhận về dã tâm của con người khi bị dồn đến đường cùng phải chiến đấu cho chính sự sống của mình, để thấy con người vẫn chỉ là con thú và sẵn sàng cắn xé khi thấy sự sống của mình bị đe dọa. Coi để thấy được dã tâm của những kẻ mang mạng sống của con người ra làm trò chơi. Coi để thấy được vẫn còn những tâm hồn cao thượng sẵn sàng hy sinh vì bạn bè, bảo vệ bạn bè…….

Trò chơi kết thúc khi cuối cùng chỉ còn 2 người sống sót, họ đã trở về đất liền trong niềm đau tột cùng và nỗi hận thù của Nanahara Shuya. 3 năm sau Nanahara Shuya chính thức tuyên chiến với thế giới người lớn và lập ra Wild Seven …….

( Nhật ) Để nuôi 1 đứa trẻ từ khi mới sinh ra cho tới khi 20 tuổi tốn bao nhiêu tiền ? Từ 30 – 40 triệu Yên ( từ 3.2 – 4.26 tỷ VNĐ ). Nhưng cái đất nước nghèo nàn này không còn đủ khả năng nuôi dưỡng 1 bọn nhóc đắt tiền vô dụng như vậy nữa. Và họ đã thảo luận với chính phủ cho 42 đứa trẻ 15t được chọn ngẫu nhiên tham gia BR II chiến đấu với những người đã từng bị ép tham gia BR I. Lần này luật lệ có phần thay đổi : từng cặp nam nữ được xếp chung, 1 trong 2 người chết thì người kia cũng chết theo, hoàn toàn tự động và vô cảm.

” Có bao nhiêu máu đã chảy xuống ? Bao nhiêu nước mắt đã rơi ?….những người bạn đã cùng chiến đấu với chúng ta thời gian qua đều đã chết, đã bị giết. Nhưng, ngay cả khi sự công bằng ko thể thắng được, chúng ta – những người chiến đấu – vẫn luôn chiến thắng cho dù chúng có xem chúng ta là những kẻ xấu xa đến dường nào. Bởi vì chúng ta biết, một nhóm người lớn, một nhóm quốc gia cùng với sự ích kỷ của chúng có thể tạo ra 1 bộ mặt hòa bình và tự do cho thế giới này, nhưng thế giới này phức tạp hơn nhiều, có 6 tỷ người đang sống trong thế giới này với 6 tỷ cách khác nhau, 6 tỷ loại hòa bình, 6 tỷ loại tự do, 6 tỷ loại chiến tranh và tội ác. Không ai có thể có hòa bình mà không phải đấu tranh. Sau mỗi sự hòa bình đó là máu, mồ hôi và nước mắt. Chúng ta đang được hưởng thụ 1 cuộc sống với đầy đủ tiện nghi nhưng nếu chúng ta ngoảnh mặt lại và ruồng bỏ quá khứ, thì hòa bình lúc bấy giờ chỉ là 1 đống phân !

Điểm chung của những nước kể trên là trong 60 năm qua, những nước đó đều đã lần lượt bị Mỹ ném bom, 8 triệu người của 22 dân tộc đã chết.

Trong cuộc sống chỉ có 2 loại người, kẻ thắng và người thua. Bất cứ ai vượt qua lằn ranh đều có cơ hội trở thành người thắng, chẳng có gì ở giữa hết ! 1 người lớn thì phải biết bước qua lằn ranh, sống hoặc chết !

” Nửa thế kỷ qua, đất nước đó ( Mỹ ) so với chúng ta ( Nhật ) chỉ như đứa trẻ mới 12 tuổi. Còn bây giờ họ đã bao nhiêu tuổi rồi chứ ? Nếu có quốc gia nào làm chúng lo sợ, chúng sẽ rải bom tiêu diệt. Có thể gọi đó là cách cư xử của người lớn ? “

Nhưng có 1 điều cay đắng là cả thế giới đang tập họp lại phía sau đất nước này. Mỹ là hợp chủng quốc hòa bình hay là cái nôi của chiến tranh địa cầu ?

Cuối cùng thì lẽ phải nằm ở đâu ?

Dù cay đắng nhưng vẫn phải nói : nó nằm trong tay kẻ mạnh !

Advertisements