Untitled

by windboi

hình trên title pix : DJ ADDY
Bài viết được trích dẫn ra từ box FreeStyle của Viethiphop
tình cờ hôm nay đọc được bài viết của Tuấn Anh , và bài Reply rất tâm huyết của anh Addy,thấy hay nên copy lại
có thể bạn sẽ không hiểu lắm khi đọc, cơ bản chỉ là chuyện nội bộ của FS

FIRsT : bài viết của tuấn anh


em tên là tuấn anh là học viên cũ của FS. lúc đầu vì yêu thích hiphop em đã đkí làm học viên của các anh, cách đây hơn 1 năm khi FS còn tập ở sân Phú Thọ, các anh dạy rất tận tình đặc biệt là anh Thịnh và anh Phong.

anh Tuấn có hứa là khi tụi em nhảy giỏi, anh sẽ cho phép thành lập nhóm để có thể đi diễn hoặc đi chơi. tui em đứa nào cũng mừng lắm. Nhưng khi anh Tuấn chọn vài thành viên ưu tú cho vào nhóm thì dẫn đến mâu thuẫn. trừ sơn, đạo, long là được anh tuấn cho vào nhóm………..1 ít có ra ngoài nhập nhóm riêng, dạy học viên nữa để kiếm thêm thua nhập cho nhóm nhưng chỉ có lỗi là ko xin phép anh Tuấn trước. Có đứa nói vào fs chỉ tập miễn phí thôi chứ tuấn(m) làm gì cho đi diễn. Tụi nó buồn lắm với lại tụi nó còn nói fs chảnh lắm chả thèm nhìn mặt học viên mình. đang là thần tượng của tụi em vì hiểu lầm nên mọi người ai cũng ghét fs cả.

anh tuấn đuổi thằng đạo và sơn ra nhóm tụi nó buồn lắm, rồi thành lập nhóm ACTION CREW rồi đó đổi thành HEXATO được anh lộc và anh sơn quản lí. nhưng rồi cũng tan rã . 1 lần hexato diễn ổ lan anh trong chương PESI anh Tuấn hỏi nhóm tên gì? em nói là HEXATO, anh Tuấn nói nhóm gì đổi tên hoài vậy. em rất tức giận và buồn nữa, em nghĩ TA,NORULE,….còn quan tâm đến nhóm của mình mặc dù đó chỉ là nhóm của học viên thôi,còn fs chả wan tâm gì đến mình, có thể nói trình độ hiphop trong nhóm điều là do fs dạy cả thì các anh phải có trách nhiệm nâng đỡ chỉ dạy chứ, em rất buồn khi nghe GREW,…….. là học viên cụa TA………,còn học viên của fs đâu chết hết rối hả? cac anh dung buon em khi bau norule mà ko bầu fs trong PARTY VIETHIPHOP( các anh còn nhớ chuyện này chứ). em nói ở đây là tâm sự của em chứ ko có ý gì khác

em đang ở rất xa tp nhưng khi xem hình fs em thấy buồn wá.

mong các anh hiểu cho EM. fs luôn là thần tượng của em

TUẤN ANH

Bài viết của ADDY

Có 1 điều mà ít ai nhận thấy như thế này …… ai đi chơi với FS nhìu thì sẽ được đi diễn ….. còn ai không đi chơi …. lo học.. or .vvv.vv.v.vv…. j j đó … thì không thấy mặt thì sẽ không có show….. mặc dù lập nhóm nhỏ là 1 điều tất nhiên đối với 1 nhóm đã có tên có tuổi…. nhưng do FS wa non kém ko bit lo cho 1 nhóm khác trong khi lo cho nhóm mình còn chưa xong ….. còn nhìu mâu thuẫn trong nhóm còn chưa giải quyết dc. huống chi lo cho nhóm nhỏ ……….. cứ nghĩ xem…. chẳng lẽ nói : eh… tụi mày show này khỏi diễn…. nhường nhóm nhỏ diễn nha ….( nghĩ xem thế nào?? )
có ai dám bảo đảm với T.Anh là 100% ko bốc vài thèng trong nhóm lớn diễn dùm nhóm nhỏ ko ? ( để đảm bảo thu nhập cuộc sống tụi no’ hả? đi chơi suốt ngày… Bi da bù khú …. đú đa đú đởn …….hah…) những chuyện tế nhị không nói được là lẽ dĩ nhiên ….. nhưng trong trường hợp này thì forget it đi … trong nhóm đâu phải ai cũng nghèo … thằng nào thằng nấy nghĩ diễn 1 tuần có chết không ??( hay là sĩ diện hão nói là tự lập như trong film …… ka ka ka ….. VCL) để rồi hôm nay lại nghe nhóm nhỏ lên tiếng công khai trên net thế này?.. Fan or Friends nghĩ thế nào???? Damn FS !!! chỉ nghĩ cho bản thân nhóm cũ or những người có tài thực sự. ( nhưng cũng chưa được diễn) hay là cho những thằng bạn hay đi chơi chung mà nhảy chẳng tới đâu? ( sorry nếu đụng chạm đến ai nhưng thực sự là vậy…) nếu ngay từ đầu nói nhận học viên những chỉ để có thu nhập …Oki!!! chấp nhận … nhưng khi đã nói là sẽ nhận thêm người mới…. thì phải suy nghĩ lại… nhóm khác wa mình… dc diễn …trong khi nhóm mình đào tạo ra chẳng lẽ như bèo bọt trôi sông ko ai wan tâm đến….nếu như vậy.. thì có lẽ là trình độ đào tạo or trình độ của FS còn wa kém nhưng lúc nào cũng ngẩng cao đầu mà kiêu hãnh “FS nhất SG wan tâm den chất lượng …. … life.~ style ..áo wần….. giày or dép…v.vv” nhưng sao không nghĩ có những thằng trong nhóm nhỏ đâu có tiền mà may đồ diễn ….. đâu có tiền mà sắm quần áo đẹp để đi chơi cho bằng bạn bằng bè !!!!
….. hay là chạy vạy khắp nơi để có tiền đi chơi với các anh rồi dc các anh xếp show diễn rồi trả dần…. !!! có bao giờ mấy anh FS thấy mấy em nhóm nhỏ ngày ngày đạp xe đạp (mini chứ chưa được sport) đến phòng tập …vã mồ hôi để rồi lại đạp xe về tống 3 tống 4 nhưng vẫn cười tươi khi thấy mấy anh mặc đồ diễn thật đẹp..đi xe xịn ( toàn nouvo …su xi` po..( ) attila vespa vv.vv.v.v ( kể sao hết) ….rồi sau đó lại thầm nhủ : “phải chi mình được như vậy..” rồi lặng lẽ đi về nhà….
mới đi diễn… có thằng nào dám mở miệng xin tiền : “mẹ ơi cho con tiền may đồ diễn để diện với nhóm…”
tức cười thật!!.
diễn xong được mấy bữa?? 5 show ko? hay diễn xong rồi để đó cho chó ,chuột kiến gián nó gặm nhấm rồi lúc lấy ra rồi như cái giẻ rách rồi…??
đâu phải ai cũng có tiền sắm đồ mới liên tục trong khi tiền diễn chỉ = 1/5 số tiền FS ăn chơi trong 1 tháng … Phan Thiết… Vũng Tàu … (rồi còn Dalat nữa ..uxi ..mệt thật ….) ko có tiền thì nói :”anh Tuấn ơi anh cho em ứng đi (?) ( em có diễn đâu mà ứng) đi diễn em trả lại …-> anh hết tiền rồi cưng… mượn đứa khác đi.. anh mà có anh đưa em mượn liền…” hay là: ” hết tiền rồi ở nhà ” hay là: ” cho tao mượn đi mấy ngày nữa có show rồi… trả lại mày sau …” điệp khúc ấy cứ vang mãi … vang mãi để rồi quên đi những thằng nhóm nhỏ tập như trâu như ngựa ở phòng tập để rồi hàng đêm cứ thấy mấy anh nhóm lớn đi diễn đi chơi
mà không khỏi ganh tị. (?) hay là buồn não ruột khi thấy người khác diễn mình thì không?

madafakar….. chắc là bắt đầu có đứa khóc rồi đó ….. thôi mỏi tay rồi không type nữa nhá…… sorry … sorry xin lỗi và xin lỗi ..
nhưng hãy suy nghĩ lại đi những thằng bạn tao đã chơi từ 3-4-5-6 năm nay …. để hôm nay thấy tụi bay đối xử với người khác như thế… tao không khỏi chạnh lòng… khi tao đặt trường hợp tao là tụi nó……

p/s:

thật bất ngờ khi em đọc được bài viết này của anh Addy
em cứ nghĩ rằng 1 rapper undergroup như anh
1 DJ nữa thì sẽ không có những suy nghĩ như thế này
FS làm em bất ngờ nhiều điều
nhưng bài viết này làm em rất thích anh
vì những điều anh đã quan tâm , và đã viết ra thật chân thành như thế này

Advertisements