Một nỗi buồn….

by windboi

Các bạn trẻ… đối với các bạn thì những tin tức gì mới thực sự đáng quan tâm?

Với các bạn thì “Vàng Anh” – “Thùy Linh” hay những đoạn phim “5” – “15” – “30 phút” mới thực sự là những tin tức được quan tâm nhất, được truyền đi và phát tán nhanh chóng nhất… đến ngày hôm nay 23/10/2007 đâu đó vẫn râm ran, ồn áo bàn tán về 1 sự việc đã đến hồi nhàm chán là “Sex & Thùy Linh”…. không nghe về những việc đó nữa thì tôi lại nghe thấy, nhìn thấy hàng đống những thứ nhảm nhí và vớ vẩn khác như: Sự thử lửa? hay những trải nghiệm mới khi “nằm” ở quán cà phê…

….Cười ngặt nghẽo trước sự ngô nghê của số đông học sinh trước những kiến thức cơ bản về đất nước, con người và lịch sử dân tộc. Cảm thấy chẳng muốn tiếp xúc thêm nữa với những kẻ nhạt nhẽo mang danh thế hệ trẻ, ai cũng giống ai, thấy cái gì số đông thích cũng biến thành sở thích của mình (dù thật sự cũng chả biết có thích nó hay không nữa vì đâu có hiểu nó là cái gì(!?).

Thấy buồn cười với nhiều câu nói hài hước về “từ ngữ” được bóp méo mà nghe qua thấy… chả thể cười nổi…

Nhắc đến “Vàng Anh” thì ai cũng biết, nói đến mấy câu chuyện nhảm nhí xung quanh “sex thùy linh” thì ai cũng rành…

Thế tôi hỏi: Liệu có mấy người biết, cùng vào thời điểm phát tán đoạn phim sex của Thùy Linh… Trung Quốc đang triển khai đưa các dịch vụ du lịch đến Quần Đào HOÀNG SA vào khai thác?

…Có lẽ nhắc đến đây, một số người sẽ giật mình, thắc mắc và đặt câu hỏi “Tại sao thế được?” và số còn lại (Số đông đấy) thì “Như thế là như thế nào cơ?” – với 1 bộ mặt ngu thộn kém hiểu biết. Và khi tôi hỏi thì đã có 1 cơ số người cho rằng “Trung quốc nó khai thác du lịch thì kệ nó chứ… liên quan gì mình?????”

1 Lũ ngu dốt!

Trung Quốc khai thác du lịch ra đảo thì đúng là kệ họ thật, nhưng ra đảo HOÀNG SA của nước ta thì không thể chấp nhận được! Có lẽ đến đây mấy kẻ ngu xuẩn mới đang vỡ lẽ 1 điều: HOÀNG SA là của chúng ta và nó đang…. mất(!)

————————————————————————

(Nhật báo YOMIURI ONLINE của nhật bản)

Xin phép được tạm dịch:

Phóng viên Satoshi Saeki của Nhật báo YOMIURI SHIMBUN

Xích mích (sự va chạm) giữa Trung quốc và VIỆT NAM về đảo HOÀNG SA dường như càng tăng lên khi Trung Quốc đưa những vị khách du lịch giàu có tới những hòn đảo ở phía nam Trung Quốc.

Cục du lịch của chính quyền đảo Hải Nam gần đây đã phê chuẩn 1 dự án để phát triển du lịch tại các hòn đảo nằm ở phía nam Trung Quốc bao gồm HOÀNG SA, bắt tay vào mở rộng các nhóm tổ chức du lịch.

Đúng vào lúc VIỆT NAM đã sẵn sàng tự bắt đầu các chuyến tham quan tới những hòn đảo đang bị tranh chấp, động thái này của Trung Quốc nhằm tăng cường hiệu quả kiểm soát các hòn đảo trong TÊN của: “SỰ PHÁT TRIỂN DU LỊCH” dường như để chọc tức VIỆT NAM.

Đảo Yunghsing nằm cách tỉnh Hải Nam 300 km, là đảo chính của HOÀNG SA (quần đảo HOÀNG SA)

Trung Quốc đã bắt đầu các chuyến du lịch từ vài năm trước, sử dụng cả quân đội lẫn các tàu lớn của chính phủ.

Một chuyến du lịch 3 ngày 4 đêm khoảng từ 4000 nhân dân tệ (64,000 yên) đến 5000 nhân dân tệ (80,000 yên)

Theo 1 đại lý du lịch chính của tỉnh Hải Nam, hầu hết 4000 người trong những vị khách du lịch tham gia vào chuyến tham quan trong 2 năm trước là những vị khách giàu có hoặc các cán bộ cao cấp của công ty.

Hòn đảo có 1 đường băng và 2 cảng biển có thể chứa được các phương tiện với trọng tải hơn 5000 tấn. Chính phủ Trung Quốc tin vào du lịch tại đảo HOÀNG SA sẽ thúc đẩy sự phát triển của vùng đảo phía nam Trung Quốc.

Báo Công Nhân Hàng Ngày đã dẫn lời 1 nhà chức trách nói rằng du lịch sẽ mang lại lợi nhuận tăng lên cho HOÀNG SA và cũng nâng cao chủ quyền(!?) của Trung Quốc tại các hỏn đảo phía nam Trung Quốc.

(Nhật báo YOMIURI Điện tử – đưa tin ngày 12/10/2007)

————————————————————————-

Đọc xong những gì trên đây đọng lại trong bạn là gì?

Với tôi là cả 1 nỗi hổ thẹn và xấu hổ vô cùng… với số đông người việt

Xin phép được trích 1 đoạn cảm nhận của BLOGGER APO:

“… Đám đông đó họ đang vô tình hay vô tâm? Tin tức về vàng anh thì tràn ngập các báo, đài truyền hình quốc gia thì tổ chức hẳn 1 chương trình, nghe đâu là để chia tay gì đó. Trong khi những tin tức như thế này chỉ tìm thấy trên các mặt báo nước ngoài. Dẫu biết rằng mình là nước nghèo, nhưng nghèo không có n
ghĩa là phải hèn!

Buồn và giận… cho 1 sự vô tình đến vô tâm !”…

——————–

– lựơm bên blog bạn lộc ếch windtemple – mọi người đọc nhé

Advertisements